Cách chơi game xếp bài Solitaire hiệu quả nhất

Solitaire là một huyền thoại game đối với nhiều người chơi 8x, 9x. Luật chơi đơn giản sử dụng bộ bài 52 lá quen thuộc phù hợp với mọi đối tượng người chơi. Đồng thời đây là một trong những cách hiệu quả rèn luyện trí nhớ và kỹ năng quản lý, sắp xếp công việc hiệu quả. Tham khảo ngay hướng dẫn chơi Solitaire dưới đây và mang về chiến thắng ngay trong lần chơi đầu tiên.

Solitaire là gì?

Solitaire còn được biết đến với tên gọi khác là Klondike hay tên gọi dân gian là game xếp bài. Bắt đầu ván chơi, anh em sẽ được chia 28 lá bài chính úp xuống và 24 lá bài dự trữ. Trong đó 28 lá bài sẽ được sắp xếp ngẫu nhiên từ trái sang phải vào 7 cột và tăng dần từ 1 – 7 lá bài. Khi này, người chới có nhiệm vụ sắp xếp và di chuyển các lá bài sao hợp lý nhất để tạo được dãy bài từ A đến K vào 4 ô trống phía trên cùng.

Trò chơi này có xác suất chiến thắng rất chơi tạo hứng thứ cho người chơi nên rất được ưa chuộng. Sự xuất hiện của các tựa game online khác làm phong phú kho game trên thị trường. Song Solitaire vẫn sở hữu sức hút đặc biệt ghi dấu ấn với người chơi.

Cách chơi Solitaire đơn giản từ A – Z

Solitaire

Để giành được chiến thắng trong game bài Solitaire người chơi chỉ cần thao tác theo hướng dẫn chi tiết gồm 3 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Bắt đầu ván bài Solitaire

Người chơi truy cập vào game Solitaire và nhấn bắt đầu ván chơi. Khi này, hệ thống sẽ tự động chia 28 quân bài ngẫu nhiên cho người chơi. Tất cả các quân bài này sẽ được úp xuống và chia vào 7 cột khác nhau. Đồng thời, hệ thống sẽ chia cho anh em 24 quân bài dự trữ nhằm sử dụng trong quá trình chơi.

Bước 2: Tiến hành ván bài Solitaire

Tại bước này, anh em chỉ cần sử dụng chuột và di chuyển các quân bài đã lật ngược lần lượt vào các vị trí mong muốn. Sao cho các quân bài phải lớn hơn, khác chất với những lá bài đã được xếp trước đó.

Sau khi anh em di chuyển 1 quân bài ngửa thì ngay cột đó sẽ lật thêm những lá bài mới khác để chơi. Trường hợp anh em không có nước bài ăn thì có thể lựa chọn trong bài dự trữ này.

Bước 3: Kết thúc ván bài xếp

Ván chơi Solitaire sẽ kết thúc khi 28 quân bài sẽ được sắp xếp thành cột tương ứng. Để phân định thắng thua sẽ dựa vào tổng số điểm có được. Cụ thể điểm số sẽ dựa vào số quân bài xếp được vào các cột và số lần đã di chuyển những lá bài đúng luật.

Mẹo chơi Solitaire trăm trận trăm thắng

Nếu luật chơi và cách chơi Solitaire là điều kiện CẦN thì mẹo chơi là điều kiện ĐỦ để mang lại chiến thắng cho người chơi. Áp dụng những kinh nghiệm chơi Solitaire và nhanh chóng mang về chiến thắng cho mình.

Nắm chắc luật chơi bài

Chỉ khi hiểu rõ luật chơi người chơi mới tìm ra được cách chơi hợp lý và mang về chiến thắng như mong muốn. Đặc biệt việc nắm chắc luật chơi còn hạn chế tối đa những phát sinh và lỗi đặt cược không mong muốn. Dù chơi Solitaire ở đâu, người chơi cũng dễ dàng tìm kiếm được hướng dẫn và luật chơi chi tiết.

Tạo cơ hội trong việc di chuyển các quân bài

Một sai lầm rất lớn mà anh em dễ mắc phải trong lúc chơi Solitaire là “thấy bước nào đi bước đo”. Mặc dù vậy, với những người thông minh họ sẽ tính toán lối đi riêng. Tiếp đó anh em đã đi được 1 nước bài thì phải tính tiếp 2 đến 3 bước kế tiếp. Chỉ có như vậy anh em mới hạn chế được số lần nhấp đi quân và hạn chế rơi vào thế bí.

Giữ vững tâm lý

Một yếu tố thể thiếu nếu muốn chơi thành công trong trò chơi này chính là “tâm lý”. Đừng để điểm số của người thắng làm ảnh hưởng đến tâm lý của mình. Anh em phải thật bình tĩnh, tự tính với nước bài di chuyển của mình.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách chơi Solitaire. Hy vọng anh em đã có thêm thông tin hữu ích hiểu hơn về trò chơi giải trí hấp dẫn này. Từ đó tìm ra được chiến thuật chơi phù hợp dành cho chính mình.

Leave a Comment